Monday , 16 September 2019
Home » Affiliate Marketing » 15 cách kiếm tiền cùng Affiliate Marketing

15 cách kiếm tiền cùng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết ) là mô hình kinh doanh trong đó người làm Affiliate ( Affiliate Marketer) sẽ nhận được tiền hoa hồng ( doanh thu chia sẻ ) từ người bán là công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Người làm Affiliate sẽ được nhận hoa hồng thông qua mỗi hành động của khách hàng ( click, điền thông tin vào form, mua hàng trên link…) từ website, blog hay nguồn thông tin( Facebook, Zalo…) mà người làm Affiliate cung cấp cho khách hàng.

Nhưng, làm thế nào để tăng thu nhập kinh doanh với Affiliate Marketing?

Trong bài viết này,  mmo4mi sẽ hướng dẫn các bạn từ từ trả lời câu hỏi trên. Chúng ta hãy cùng xem qua 15 cách sau nhé.

1. Tạo trang Landing Page

Trang landing page để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và phân loại thành các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau để tiếp thị đúng với nhu cầu của họ. Có thể làm landing page dạng web hoặc facebook apps.

Làm Affiliate bằng cách đặt landing page

2.  Sử dụng Banner Ads

Banner Ads và thường xuyên thay đổi trên website hay blog của bạn cho phù hợp với mục đích của chiến dịch bạn đang chạy. Lưu ý đến vị trí đặt banner trên website sao cho phù hợp và ở vị trí dễ nhìn. Tuy nhiên cách này hạn chế ở chỗ bạn phải là chủ website hay blog thì mới thực hiện được.

3. Sử dụng Call To Action

Call to Action hay còn gọi là CTA , là cách mà bạn hấp dẫn người dùng, người đọc hướng tới Blog/Website/Email/Mạng xã hội… thu hút sự chú ý của họ, khuyến khích họ tham gia hành động kế tiếp mà bạn muốn họ làm.

Call to Action cũng là một lựa chọn tốt cho bạn

Call to Action có thể hiểu là một lời chào mời người đọc tương tác với bạn, thường bằng những từ ngữ có tính chất mời mọc như : “Ghé thăm trang ngay bây giờ”, ” Đọc ngay bài viết này kẻo lỡ”, ” Gọi ngay bây giờ”, “Đặt hàng ngay hôm nay”…

4. Đăng kí sử dụng các dịch vụ quảng cáo

Các quảng cáo trả phí theo ngữ cảnh ( PPC: Pay Per Click ) như Google Adwords, Facebook Ads….

Đăng kí quảng cáo với Google Adwords hay Facebook Ads

5. Xây dựng mô hình bán hàng tự động qua Email

Giữ mối quan hệ với khách hàng và khéo léo tiếp thị bằng chuỗi email tự động đã được lên lịch sẵn. Điều khó khăn nhất với phương pháp này là chúng ta nên cập nhật thường xuyên những ưu đãi từ nhà cung cấp tới tay người tiêu dùng.

Sử dụng Email Marketing

6. Article Marketing

Article thực chất là những bài viết ngắn gọn, có thể không cần ảnh minh họa. Các bài viết Article là công cụ để câu khách, bạn viết theo hướng giới thiệu . Khi độc giả thấy hay, họ cần thêm thông tin thì truy cập vào website, Blog để tìm thêm thông tin hữu ích hơn .

Sử dụng Article để thu hút traffic tới blog hay website

7. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trên Blog hay website

Tương tự Article, Blog mang phong cách cá nhân và đây là kênh thông tin tốt để truyền tải sự trải nghiệm thực tế để gia tăng sự tin cậy từ những bình phẩm trung thực.

8. Chia sẻ miễn phí

Các tài liệu nghiên cứu, báo cáo do chính bạn thực hiện hay bạn tìm được trên mạng hãy mang chia sẻ chúng tới mọi người. Và đừng quên kèm link traffic của bạn trong đó. Rất ít người kiềm chế được khi có hai từ “miễn phí” trong đó, bản năng con người là như vậy mà ☺.

Free sharing các tài liệu nghiên cứu

9. Quảng bá trên Facebook, Zalo

Đăng tải thông tin các sản phẩm từ traffic với các hình ảnh đẹp kèm video hướng dẫn cách sử dụng. Bạn có thể đăng trong bản tin trên trang cá nhân và kèm link traffic của sản phẩm. Hay là bạn có thể tham gia vào các trang, nhóm bán hàng online và đi spam link traffic, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm hành động này nhanh quá nếu không Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.

Làm affiliate bằng cách post link traffic lên Facebook, Zalo

10. Đăng tải các bài đánh giá sản phẩm ( Review)

Bạn có thể tự viết bài đánh giá sản phẩm hoặc là phỏng vấn nhà sản xuất và người dùng. Tuy nhiên cách làm đơn giản nhất vẫn là chúng ta tự viết bài đánh giá sản phẩm đó. Bạn cũng đừng quên lồng ghép các link traffic của sản phẩm trong bài viết.

Viết các bài review sản phẩm

11. Video Marketing

Nếu bạn có một kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi hay một trang Facebook nhiều lượt like thì đây chính là cơ hội cho bạn tăng nguồn traffic link affiliate. Bạn có thể làm video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, video đánh giá tổng quan sản phẩm, video phỏng vấn người dùng… Và quan trọng là bạn phải gián tiếp giới thiệu link sản phẩm bạn đang muốn bán tới người xem.

Sử dụng Video marketing để giới thiệu sản phẩm

12. Đào tạo trực tuyến Webinars

Trực tiếp thực hành trước người xem cho họ thấy lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Thực hành trực tuyến gây kích ứng thị giác cho người xem

13. Tặng miễn phí sản phẩm hoặc dùng mẫu thử

Tặng hàng mẫu dùng thử hoặc làm các hướng dẫn sơ lược cách sử dụng nhằm tạo lòng tin cho người dùng.

Chia sẻ các sản phẩm dùng thử và các sản phẩm miễn phí

14. Sử dụng các mã Voucher, Coupon

Tặng cho khách hàng: tìm kiếm các mã voucher và coupon của nhà cung cấp sản phẩm và chia sẻ trên link traffic của bạn để thu hút doanh số.

Tặng cho khách hàng ghé thăm link traffic của bạn các mã coupon

15. Quảng cáo vào mỗi dịp khuyến mãi

Có rất nhiều sản phẩm được bán theo mùa, vì vậy cũng có những chương trình khuyến mãi đi kèm. Hãy tận dụng điều đó và gửi cho khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra cũng có các sản phẩm được khuyến mãi vào các dịp lễ, tết nên hãy nắm bắt mỗi khi bạn chạy một chiến dịch.

Luôn nắm bắt các chương trình khuyến mãi

Như vậy, MMO4MI đã tổng hợp một số phương pháp để bạn tăng doanh số với chương trình Affiliate Marketing. Bạn hãy lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất, và còn chờ gì nữa hãy tham gia cùng với tôi tại hai Network Affiliate tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Tại sao bạn nên chọn CIVI.VN để khởi nghiệp Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing là một hình thức marketing dựa trên hiệu quả, trong đó các nhà cung cấp trả hoa hồng cho nhà phân phối với mỗi khách hàng mà nhà phân phối mang lại.
Vì thế, lựa chọn 1 nhà tiếp thị liên kết hỗ trợ bạn tối đa trong các khâu trung gian là điều quan trọng nhất để bạn trở thành người được nhận mức hoa hồng tốt.

 Và bạn chọn CIVI.VN vì:

Civi System được thành lập, phát triển và đi vào vận hành từ năm 2015, bởi Công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh (viết tắt là VTM Group). Tính đến nay, Civi System đã có hơn 1000 khách hàng tham gia tại Việt Nam và là nền tảng tiếp thị liên kết tại Nhật Bản và Đông Nam Á.

CIVI SYSTEM Kết nối những nhà cung cấp hàng đầu
Bằng uy tín và chất lượng, CIVI mang đến những đối tác lớn, tin cậy, có khả năng cung ứng tốt trong mọi ngành hàng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Lịch sử hình thành

ACCESSTRADE hiện nay là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001. Tính riêng tại Nhật Bản, ACCESSTRADE có hơn 8,000 khách hàng và 400,000 đối tác tham gia.
ACCESSTRADE làm việc với nhiều Nhà cung cấp thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau với cách tính tiền quảng cáo theo hành động khách hàng thực hiện trên Website của Đối tác được mô tả như hình dưới đây.

Sứ mệnh của ACCESSTRADE Việt Nam

ACCESSTRADE là một công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả, phù hợp với đa dạng lĩnh vực kinh doanh khác nhau như : Thương mại điện tử, Giáo dục, Tuyển dụng, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng,…. cũng như tạo môi trường cho các cá nhân, doanh nghiệp tăng thêm nguồn thu nhập thụ động từ website, blog hay trang mạng xã hội của mình.

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());