Wednesday , 26 June 2019
Home » Đầu tư HYIP, BTC, ETH » Hướng dẫn đầy đủ về cách mua Bitcoin và nơi bán Bitcoin uy tín

Hướng dẫn đầy đủ về cách mua Bitcoin và nơi bán Bitcoin uy tín

Bitcoin đã có ở hầu khắp mọi nơi. Sự gia tăng phổ biến của nó trong những năm qua đã tạo ra một lượng ngày càng tăng số người quan tâm đến tiền điện tử. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không biết cách mua Bitcoin, hoặc nơi mua Bitcoin.

Có rất nhiều website mua và bán bitcoin (sàn giao dịch) để mọi người lựa chọn. Mặc dù! Với rất nhiều người thì trang web cung cấp các dịch vụ khác nhau, thật khó để biết tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Nhưng, đó là lý do tôi ở đây để giúp đỡ bạn! Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách mua bitcoin, nơi tốt nhất để mua Bitcoin và cách bạn có thể bắt đầu đầu tư ngay hôm nay. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có một sự hiểu biết rõ ràng về lựa chọn mua nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy làm ngay sau khi đọc xong bài viết này và bạn có thể hét lên: “Tôi đã có một số Bitcoin!”.

Làm thế nào để mua Bitcoin: Vậy Bitcoin là gì?

Nói một cách đơn giản, Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để mua và bán mọi thứ. Nó rất khác tiền vật lý bạn sử dụng hàng ngày, vì nó hoàn toàn được tạo ra bởi kỹ thuật máy tính. Không có chính phủ hoặc ngân hàng nào lưu trữ hoặc tạo ra Bitcoin.

Nó có thể được sử dụng để thanh toán trên web, chuyển tiền quốc tế giá rẻ và là hệ thống thanh toán đầu tiên không được kiểm soát bởi chính phủ.Thay vào đó, nó được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu trực tuyến an toàn, còn được gọi là blockchain. Thay vì được in, như tiền truyền thống (USD, JPY, EUR, …), nó được tạo ra bởi các máy tính chạy cơ sở dữ liệu.

Các máy tính xác minh giao dịch Bitcoin và được trả bằng Bitcoin mới! Đó là một quá trình được gọi là khai thác mỏ , và các máy tính được gọi là thợ mỏ. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của tôi về Bitcoin là gì và Bitcoin hoạt động như thế nào

Bitcoin đã là một cách tuyệt vời để kiếm tiền cho các nhà đầu tư trong 5 năm qua. Vì vậy, bạn muốn mua Bitcoin, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu,  vậy xin bạn hãy tiếp tục đọc tiếp bài viết này vì tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nhưng trước tiên, tôi sẽ trả lời một câu hỏi: Bạn có thể mua một phần Bitcoin?

Bạn có thể mua một nửa Bitcoin, một phần tư Bitcoin hay thậm chí là một phần mười của Bitcoin không?Câu trả lời đơn giản cho tất cả những câu hỏi đó là: “Yes“. Bạn không phải chi tiêu toàn bộ số tiền tiết kiệm của bạn để mua một Bitcoin đầy đủ.

 • Bạn có tùy chọn để mua một nửa Bitcoin hoặc thậm chí ít hơn một nửa.
 • Mỗi đơn vị Bitcoin được gọi là Satoshi .
 • Bitcoin có thể được chia thành 100.000.000 đơn vị satoshi.

Hãy tưởng tượng rằng:

 • Một Bitcoin trông giống như thế này: 1.00000000BTC
 • Một nửa của một Bitcoin trông như thế này: 0,50000000BTC
 • Một phần tư của một Bitcoin trông như thế này: 0.25000000BTC
 • Một phần mười của một Bitcoin trông như thế này: 0.10000000BTC

Bạn có thể mua Bitcoin với số lượng bạn thích và bạn cần, miễn là trong khoảng ví tiền của bạn. Thực tế, Kenniex thậm chí còn cho phép bạn mua 1$ của Bitcoin. Bây giờ, bạn đã biết số tiền chúng ta cần để mua, vậy chúng ta hãy bắt đầu giải thích về cách mua Bitcoin.

Cách mua Bitcoin: Bạn có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ở đâu?

Cách tốt nhất để mua Bitcoin là sử dụng trao đổi Bitcoin. Đây là những trang web cho phép bạn mua Bitcoin bằng thẻ ngân hàng của bạn. Các tùy chọn tốt nhất và những tùy chọn mà tôi khuyên dùng là Binance , KenniexExChanger.

Tất cả các trang web này đều tương thích với máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn. Thật dễ dàng để đăng ký một tài khoản và nó là sự khởi đầu của cuộc hành trình Bitcoin của bạn dễ dàng hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

Hướng dẫn bạn các bước để thiết lập một tài khoản tại Kenniex :

 1. Trước tiên, hãy truy cập Kenniex và nhấp vào “Đăng ký“:

Nhập địa chỉ email và mã capcha theo hướng dẫn, bấm Đăng ký bạn sẽ thấy.

Kiểm tra email của bạn.

 

Nhấn vào Xác thực đăng ký là bạn đã hoàn thành và trình duyệt sẽ tự động chuyển tới trang chủ của Kenniex. Muốn xem thông tin bạn click Tài khoản.

Mục này sẽ hiển thị thông tin số dư tài khoản là tiền VND của bạn.

Việc quan trọng nhất để bạn có thể giao dịch trên sàn này là bạn phải cập nhật Hồ sơ cá nhân.

Hãy nhập chính xác thông tin của bạn. Với sàn này, bạn nên làm một tài khoản Ngân hàng Vietcombank để thuận tiện cho mục đích giao dịch. Với tài khoản ngân hàng khác bạn cũng sẽ giao dịch được, nhưng mà thời gian để bạn mua coin sẽ lâu hơn. Và một điều bất tiện là bạn không thể rút tiền từ Kenniex nếu bạn không cập nhật tài khoản Vietcombank, vì hệ thống là hoàn toàn tự động nên tốt nhất tôi khuyên bạn là nên làm một thẻ của Ngân hàng này.

Xác minh thông tin thanh toán của bạn đã xong.

Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đầu tư! Khi bạn đăng ký Kenniex , bạn sẽ có quyền truy cập vào ví tiền thân thiện với người dùng cho phép bạn mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Các tùy chọn này là một số cách tốt nhất để trả lời cách mua Bitcoin.

Tuy nhiên, một khi bạn đã mua Bitcoin ở đây, bạn không nên để nó trên Kenniex vì nó không phải là nơi an toàn nhất để giữ nó. Thay vào đó, bạn nên chuyển Bitcoin của bạn sang ví khác – có rất nhiều. Ví dụ Blockchain là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn đang tìm kiếm cái gì an toàn và dễ sử dụng.

Nhưng, làm cách nào để mua Bitcoin

Khi bạn đã thiết lập tài khoản Kenniex của mình, phần tiếp theo thật dễ dàng!

Bạn chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản Ngân hàng của bạn tới tài khoản của Kenniex theo thông tin bên trên, bạn phải ghi rõ nội dung là đoạn mã được cung cấp bên trên nhé. Vì nếu bạn ghi thông tin là mua Alcoin( tên gọi chung khác của các loại tiền điện tử) thì ngân hàng sẽ lập tức hủy giao dịch của bạn, vì tại Việt Nam các Ngân hàng chưa hỗ trợ hình thức giao dịch mua – bán tiền điện tử.

Sau khi tiền của bạn được cập nhật trên hệ thống của Kenniex, thì bạn có thể mua được các loại Alcoin trên đây.

Chọn loại tiền bạn cần mua bên phải, sau đó chọn số lượng cần mua bên trái. Click Mua và hoàn thành.

Ngoài Bitcoin, bạn cũng có thể mua nhiều loại Alcoin khác như Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash… từ Kenniex. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết làm thế nào để mua Bitcoin, bạn cũng  có thể mua Litecoin, Ethereum,  Bitcoin Cash và nhiều loại Alcoin khác nữa.

Giữ Bitcoin của bạn an toàn

Bây giờ bạn đã biết cách mua Bitcoin, điều quan trọng là bạn hiểu cách giữ Bitcoin của mình an toàn. Có nhiều cách để bạn lưu trữ Bitcoin của bạn một cách an toàn khi bạn đã mua chúng.

Cách đơn giản nhất là bạn lưu trữ trực tuyến với Blockchain . Nâng cao hơn bạn nên lưu trữ với một Hardware Wallets.

Hardware Wallets

Cách an toàn nhất, và cách tôi khuyên bạn nên lưu trữ Bitcoin của bạn trong một Hardware Wallets. Hardware Wallets đi kèm với một mức giá, nhưng chúng an toàn hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn thực sự, thực sự không muốn mất Bitcoin của bạn, bạn nên suy nghĩ về việc mua một trong số này:

 • Nano Ledger S : cho phép bạn lưu trữ Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác! Đây là một ví phần cứng dễ sử dụng với bảo mật hơn rất nhiều so với ví trực tuyến và ví phần mềm. Bạn có thể mua Ledger Nano S với giá khoảng 95$.
 • Trezor Wallet:  Ví Trezor là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin của bạn. Nó lưu trữ chìa khóa để ví của bạn trên một phần nhỏ của phần cứng – giống như một USB! Tuy nhiên, USB này là khác nhau – nó không thể bị ảnh hưởng bởi virus! Bạn có thể mua một chiếc ví Trezor với giá khoảng 99$.

Không giống như ví trực tuyến và ví phần mềm, Trezor và Nano Ledger S không phải lúc nào cũng kết nối với internet. Chúng chỉ được kết nối với internet khi bạn cắm chúng vào máy tính của bạn. Điều này làm cho nó khó khăn hơn nhiều đối với tin tặc muốn tấn công ví của bạn.

Chứng chỉ SSL

Bất cứ khi nào bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào một trang web mà bạn mua, bán hoặc lưu trữ tiền điện tử, bạn nên luôn kiểm tra xem trang web có Chứng chỉ SSL hay không .

Đó là văn bản màu xanh lá cây nằm ở bên trái địa chỉ trang web. Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng Chứng chỉ SSL cho biết “Bảo mật” – điều này có nghĩa là chúng ta đang ở trên trang web Kenniex thực sự.

Chứng chỉ SSL là một loại bảo mật được sử dụng để giữ an toàn cho thông tin của bạn. Nó đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào được nhập vào trang web đều được bảo mật – điều này rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn.

Giấy chứng nhận SSL là có để bảo vệ sự riêng tư của bạn và ngăn bạn sử dụng một trang web trao đổi Bitcoin giả mạo, và nó sẽ giữ ví Bitcoin của bạn an toàn khỏi tin tặc. Nếu trang web không có SSL và cung cấp Bitcoin sẽ không an toàn, vì bạn có thể mất chúng.

Xác minh hai bước của Google

Xác minh hai bước của Google rất giống với xác minh hai bước cho tin nhắn văn bản. Điểm khác biệt duy nhất là xác minh hai bước của Google sử dụng ứng dụng Google trên điện thoại của bạn, thay vì sử dụng số điện thoại di động của bạn.

Không phải tất cả các trang web đều cung cấp xác minh hai yếu tố của Google, tuy nhiên, nếu có thì đây là cách bạn sẽ thiết lập:

 1. Chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn.
 2. Nhấp vào “Bảo mật Google authenticator”.
 3. Cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn
 4. Nhập mã xác thực hoặc quét mã vạch bằng ứng dụng Google Authenticator.

Nhập mã bạn nhận được từ ứng dụng vào web, click Bật xác thực là hoàn thành.

Bây giờ mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ cần nhập mã được cung cấp cho bạn từ ứng dụng Google Authenticator. Mã này luôn thay đổi, do đó, bạn phải mở Google Authenticator mỗi lần bạn đăng nhập để bạn có thể nhận mã mới của mình.

Kết luận

Vậy là đã xong, giờ bạn đã có thể tự tạo cho mình một tài khoản tại Kenniex và bắt đầu bước vào thị trường tiền số đầy tiềm năng. Cũng như bạn biết câu trả lời làm thế nào để mua Bitcoin, bạn sẽ sử dụng cái nào. Hãy cho tôi biết bạn chọn cái nào. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, tôi sẽ sẵn sàng trả lời chúng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());