Wednesday , 16 October 2019
Home » Hướng dẫn Wordpress » Hướng dẫn tạo website wordpress kiếm tiền vừa dễ vừa rẻ

Hướng dẫn tạo website wordpress kiếm tiền vừa dễ vừa rẻ

Tạo Blog Website bằng WordPress.

Để cài đặt 1 blog WordPress, những việc bạn cần phải làm như sau:

 1. Mua Domain( tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, người ta cần biết địa chỉ nhà để tới thăm bạn vậy , như tôi địa chỉ nhà là https://mmo4mien.com/).
 2. Mua Hosting (bạn đã có địa chỉ nhà là tên miền thì bạn cần phải có đất cho ngôi nhà, hosting được ví như ngôi nhà của bạn vậy, nhà là nơi bạn thỏa thích sáng tạo ra không gian của riêng bạn.)
 3. Trỏ Domain về Hosting ( điều này là chắc chắn rồi, bạn sẽ không muốn người ta tới thăm bạn mà lại ghé qua nhà của người khác chứ?).
 4. Cài đặt WordPress cho domain ( đây chính là một blog của riêng bạn, nếu bạn không thích wordpress thì bạn có thể dùng nền tảng khác, hay nếu bạn là một lập trình viên bạn có thể tự tạo cho mình một website).
 5. Cài đặt Themes ( giao diện của một blog rất quan trọng, bằng việc trình bày mạch lạc và đẹp đẽ sẽ rất thu hút độc giả của bạn).
 6. Cài đặt Plug in ( plugin là những phần bổ trợ cho một website, nó có thể giúp bạn SEO, hỗ trợ tiếp cận độc giả, đánh giá…).
 7. Viết bài post đầu tiên ( bài post đầu tiên khá là quan trọng, nó có thể là phần giới thiệu cho độc giả biết blog của bạn đang hướng tới nội dung gì).

Các nhà cung cấp Domain và Hosting

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền và host uy tín, tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nhà cung cấp mà tôi đã từng sử dụng , bạn hãy xem bảng kê bên dưới.

GoDaddy đang vận hành nền tảng điện toán đám mây lớn nhất trên thế giới dành cho các doanh nghiệp nhỏ, độc lập. Với hơn 18 triệu khách hàng trên toàn thế giới và hơn 77 triệu tên miền đang quản lý, GoDaddy là nơi mọi người tìm đến, thể hiện ý tưởng của bản thân, xây dựng website chuyên nghiệp, thu hút khách hàng và quản lý công việc của mình.

 

Visit Site

ZCom là tên miền được sử dụng nhiều nhất và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là tên miền ban đầu cho các tổ chức thương mại, .com là sự lựa chọn đương nhiên cho các thương hiệu toàn cầu. Thông qua Z.com chúng ta có một công cụ mạnh mẽ để đột phá trên thị trường toàn cầu.Màu đỏ ở logo Z.com thân thiện và quen thuộc, đồng thời thể hiện được sự đam mê của bạn với những gì đang làm. Chữ Z được thiết kế mạnh mẽ, những đường nét cá tính được bao trong một hình bầu dục đại diện cho hình ảnh thế giới tạo sự hấp dẫn cho khách hàng .

Visit Site

Hostinger khởi nghiệp vào năm 2004 và đã có một hành trình tuyệt diệu kể từ đó. Hostinger có một ý tưởng đơn giản là giúp mọi người dựng web MIỄN PHÍ. Với không giới hạn PHP, MySQL, cPanel & không quảng cáo – hoàn toàn miễn phí để mọi người có thể đặt dấu ấn trên mạng. Hostinger cung cấp nền tảng cho dịch vụ web hosting đẳng cấp quốc tế tới hơn 29 triệu người dùng trong 178 quốc gia. 15.000 lượt đăng ký mới mỗi ngày – 1 khách hàng mới mỗi 5 giây! Hostinger đã phát triển công nghệ mạnh mẽ để giúp mọi người học hỏi, sáng tạo và phát triển.

Visit Site

Giải phóng ý tưởng bên trong bạn để từng bước xây dựng website wordpress

Khi nói đến xây dựng một website để kinh doanh online hoặc kiếm tiền trên mạng, bạn không cần phải có cả một thư viện ý tưởng. Thực tế thì bạn chỉ cần một ý tưởng và tập trung duy nhất vào ý tưởng đó mà thôi.

Hãy nhớ rằng, không có ý tưởng, không có điều gì thực sự là độc đáo cả.

Chỉ cần bạn có trải nghiệm riêng của cá nhân mình. Bạn có được tiếng nói riêng, câu chuyện riêng. Hoặc có thể bạn có tính cách thu hút những người khác trong gia đình hoặc bạn bè, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một công việc kinh doanh online dựa trên website mà mình xây dựng.

Nói về việc chọn ý tưởng, chọn thị trường ngách cho website của bạn, có hai chìa khóa quan trọng sau:

1.   Tôi có thực sự hứng thú với chủ đề đó không?

Nếu bạn không yêu quý chủ đề bạn chọn, có thể bạn sẽ không làm tốt. Bạn cần phải thực sự thích thú nó, nếu không bạn sẽ nhanh chóng chán nản. Quan trọng hơn, bạn sẽ không có khả năng liên tục viết được nội dung thu hút người đọc về chủ đề đó.

Nếu bạn chưa biết chủ đề nào nên chọn, hãy xin lời khuyên từ ai đó. Bạn thân hoặc người nhà của bạn càng tốt, bởi vì họ sẽ biết họ hứng thú với bạn về chủ đề nào.

2.   Có ai khác đã xây dựng website wordpress cho chủ đề đó giống bạn chưa?

Có thể bạn nghĩ rằng chỉ có rất ít người hoặc chỉ có duy nhất bạn đang chuẩn bị bước chân vào xây dựng website wordpress cho chủ đề đó. Nhưng sự thật là có rất nhiều người đã đang làm nó rồi.

Bạn có thể tự hỏi rằng ý tưởng của mình được nhiều hay ít người quan tâm?

Nếu bạn muốn bắt đầu với một chủ đề, hãy đi sâu và đừng bao giờ nghĩ đến những chủ đề chung chung như “du lịch” hay “game”. Hãy chọn một chủ đề cụ thể hơn, chẳng hạn “du lịch châu Á” hoặc “review game & tặng giftcode”. Làm như vậy thì website của bạn mới thu hút và giữ chân được người đọc. Chủ đề bạn lựa chọn cũng sẽ quyết định đến những gì bạn viết.

Sau khi bạn đã có chủ đề cho riêng mình rồi, hãy tiếp tục đến bước tiếp theo…

1.Đặt tên cho website wordpress và đăng ký mua domain & hosting

Đây là một bước quan trọng nhưng đầy thú vị trong quá trình tự xây dựng cho mình một website wordpress bởi vì tên website của bạn chính là tên thương hiệu của bạn. Đó là cách mà người khác sẽ nhớ tới bạn. Nhưng đừng quá suy nghĩ về điều đó, chìa khóa ở đây là hành động để có được những bước đà đầu tiên.

Để bắt đầu bước đầu tiên, bạn cần có một thẻ VISA. Hãy làm ngay cho mình một thẻ VISA, nếu bạn muốn nhanh thì có thể ra ngay ngân hàng ACB.

 Khi bạn bắt đầu từng bước xây dựng website wordpress từ con số không, bạn cần hai điều:

1.Đầu tiên là tên miền (domain), đó chính là tên website/blog của bạn. Ví dụ, của  tôi là mmo4mien.com. Một tên miền có giá rất rẻ, chỉ khoảng 10$/1 năm (chưa đến 1000 VNĐ / 1 ngày).

Khi đặt tên mà mua tên miền, hãy nhớ điều này:

 • Ưu tiên lựa chọn tên miền “.com“. Người ta sẽ dễ nhớ hơn. Điều này giúp Google ưu tiên lập chỉ mục SEO cho trang của bạn.
 • Chiều dài khoảng 2-3 từ thôi. (Sẽ có những tên miền bị người khác mua mất rồi, lúc đó hãy cần nhắc đổi tên hoặc lựa chọn các đuôi tên miền khác như “.net, .vn…”
 • Cố gắng dùng tên miền có chưa nội dung mà bạn định viết. Điều này sẽ khiến mọi người dễ dàng biết được chủ đề mà bạn đang viết là gì.
 • ĐỪNG dùng số và những ký tự “-“. Nó làm người ta khó nhớ. Hãy ưu tin những tên nào dễ nhớ.

Bạn có thể đăng ký tên miền tại Godaddy.com, hãy làm theo các bước bên dưới để mua một tên miền và bắt đầu từng bước xây dựng website wordpress. Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang Godaddy.com

Bước 1:

Bước 2,3,4:

Bước 5:

Bước 6:

Bước 7, 8:

Bước 9:

Bước 10: Bước này chỉ dành cho người mới, nếu bạn chưa có tài khoản:

Bước 11:

Bước 12,13:

Bước 14,15: Sau khi bấm thanh toán ở bước 14, bạn sẽ nhận được hình tương tự như sau 

Bước 16,17: Thông tin tài khoản của bạn, bạn hãy ghi nhớ mã PIN ví nó rất cần thiết khi bạn cần hỗ trợ

Bước 18: Cuối cùng bạn sẽ nhận được hình ảnh giống như thế này:

OK, bây giờ bạn đã có tên miền (domain) cho chính mình…

2.Điều thứ hai bạn cần là hosting. Web hosting là một dịch vụ giúp cho website/blog wordpress của bạn được lưu trữ và có thể được truy cập bằng Internet.

Nếu không có hosting, website của bạn sẽ KHÔNG thể nào tồn tại online được. Nếu không có tên miền (domain), website của bạn sẽ không có địa chỉ.

Hãy tưởng tượng như thế này cho đơn giản, nếu website là một ngôi nhà, tên miền (domain) chính là địa chỉ nhà của bạn, còn hosting chính là mảnh đất để xây nhà. Việc xây dựng website wordpress chính là xây nhà trên mảnh đất (hosting) có địa chỉ là (domain).

Sự thật thì có rất nhiều mã nguồn để xây dựng website, không nhất thiết phải xây dựng website bằng wordpress. Nhưng với wordpress, bạn có thể tự xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp mà không cần biết code (lập trình).

Có rất nhiều lựa chọn hosting, và giá của nó dao động trong khoảng 3$ – 1000$ / tháng. Nếu bạn mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên chọn hosting của Goddady (link đăng ký). Họ là một trong những dịch vụ hosting giá thấp nhưng rất ổn định, khoảng 24.000đ/tháng (rất rẻ với gói cơ bản).

2. Trỏ Domain về Hosting

Bạn vừa mới mua một Domain  và Hosting ở Godaddy.com rồi đúng không?

Để trỏ được tên miền về hosting, bạn phải chắc chắn gói host của bạn đã được thêm tên miền vào.  Bây giờ tôi cần trỏ tên miền mmo4mien.com về DNS của Goddady.

Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần truy cập vào trang quản lý tên miền bạn cần trỏ tại Godaddy (Hãy làm theo bước 16, 17,18 ở phần mua tên miền) và bạn sẽ có được hình ảnh này:

Mặc định khi đăng ký xong tên miền thì tên miền đó sẽ sử dụng DNS mặc định của Godaddy để bạn có thể dùng tính năng quản lý hồ sơ DNS (DNS Records) tại Godaddy, chọn Quản lý DNS để bạn thiết lập trỏ domain tới host.

Bạn cần phải lưu ý rằng địa chỉ IP của domain và địa chỉ IP của host phải trùng nhau:

Hai tùy chọn A  chính là địa chỉ IP domain của bạn, tùy chọn NS chính là DNS máy chủ lưu trữ domain của bạn.

Đến đây thì căn nhà của bạn cơ bản đã hoàn thành, nhưng điều này chưa thực sự đáp ứng yêu cầu của bạn, vì điều quan trọng nhất là cài đặt trang wordpress lên trên ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cần phải quay lại trang quản lý chính của Goddady:

 

Với tùy chọn Quản trị cPanel  , hãy kéo xuống  dưới cùng và bạn sẽ thấy WordPress

Chúng ta đang nói tới WordPress chính vì thế bạn hãy chọn nó, và một cửa sổ mới hiện ra

Việc của bạn bây giờ là click cài đặt ứng dụng này .

Nhớ để trống phần “directory” không được ghi bất cứ điều gì vào đó, nếu có ký tự nào ở đó thì phải xóa đi. Nếu ở các bước tiếp theo nó có hỏi “Admin Email” là gì thì hãy điền email bạn thường xuyên sử dụng nhất.

 Nếu bạn cần thay đổi bất cứ thông tin gì như Username, Email hay Password trong quá trình cài đặt thì hãy ghi nhớ chúng ra một tờ giấy note nào đó.

Bấm tiếp nút “Check Domain”:

Bấm tiếp nút lựa chọn đồng ý với điều khoản của họ và bấm nút “Install Now”.

Đợi trong 1-2 phút, bạn sẽ xây dựng được website wordpress hoạt động.

Sau khi cài đặt xong, nó sẽ hiển thị một trang thông báo chưa có mật khẩu và đường link đăng nhập vào trang quản trị. Hãy COPY mật khẩu đó vào wordpress để không bị quên. Và kết quả cuối cùng của bạn nhận được nếu như hình dưới thì bạn đã cài đặt thành công.

Trông nó không đẹp, nhưng nó vẫn đang hoạt động như một website bình thường mà bạn vẫn truy cập hàng ngày.

Lần tới bạn cần truy cập vào trang quản trị website bằng đường link: “tenmiencuaban.com/wp-admin”.

Ở đây, bạn cần nhập thông tin đăng nhập lúc trong lúc bạn cài đặt website ( phần lưu ý bạn note ) ở bên trên vào đây:

Vậy là quá trình cài đặt một website hay blog wordpress của bạn đã hoàn thành, công việc của bạn bây giờ là tùy biến giao diện ( theme) và sáng tạo nội dung cho nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());