Thursday , 18 April 2019
Home » Hướng dẫn Wordpress » Kiếm tiền online dễ hay khó

Kiếm tiền online dễ hay khó

Bạn muốn kiếm tiền online?

Dạo qua một vòng Facebook hay Zalo, rất nhiều group Kiếm tiền online được thành lập và có đến hàng chục nghìn người tham gia.

Họ kiếm tiền bằng cách nào?

Họ xem quảng cáo(GetPaidToClick, BTC Click), họ làm khảo sát( Yougov, InfoQ VN, Super Pay), họ đăng ký dịch làm việc tự do(Fiverr , PeopleperhourFreelancer), họ view Youtube nọ, họ fake IP truy cập web ảo…

Họ làm đủ mọi cách, một đám đông rất náo nhiệt. Hàng chục hàng trăm nghìn người tham gia! Nhưng…Tôi xin hỏi bạn: “Đã có ai kiếm được tiền bằng những cách trên chưa?”.Sẽ có bạn trả lời Có. Nhưng công sức bạn bỏ ra có xứng đáng với số đồng bạc lẻ bạn nhận được? Hãy thành thật với chính bản thân mình…

Thực sự, họ đang lừa bạn, và những kẻ cầm trịch ở nước ngoài đang lừa họ. Và họ tình nguyện làm những con chim mồi để nhử bạn.Đặc biệt là các bạn trẻ mới bước vào “đường đời” sẽ khó trụ được trước những cái bẫy ngọt ngào như vậy.Cũng sẽ có người thành công. Họ là ai? Họ là người cầm đầu, với hàng ngàn “nô lệ” đang làm việc cho họ với đồng lương rẻ mạt. Hoặc tệ hơn nữa là cuối cùng không có xu nào.Họ PR lên, họ đánh mạnh vào tâm lý “kiếm tiền online cực dễ ” của đại đa số giới trẻ.

Kiếm tiền online nó cũng như bao công việc khác, muốn có tiền thì phải “nai lưng” ra mà làm. Nếu dễ cả thế giới này giàu lên hết rồi.

Vậy đâu là cách kiếm tiền online đảm bảo nhất?

Tôi có thể nói ngay với bạn đấy là viết blog kiếm tiền. Tại sao? Có rất nhiều tấm gương để chúng ta học hỏi: canhme.com, ngocdenroi.com, kiemtiencenter.com, thachpham.com, wpcanban.com…và còn rất nhiều blog khác nữa. Họ đi lên từ chính bản thân mình, họ đi lên từ blog. Có rất nhiều hình thức kiếm tiền chính thống từ blog, nhưng điểm chung lại là: Bạn cung cấp những sản phẩm chất lượng, những dịch vụ chất lượng nhất cho độc giả. Độc giả cần nó để phát triển nghề nghiệp của mình. Nếu không có blog, độc giả sẽ tiếp cận với những sản phẩm chất lượng kém hơn. Đây đích thực là giải pháp mọi người cùng có lợi.

Viết blog kiếm tiền

Tất nhiên điều tôi nói ở đây những blogger thành công là những blogger tốt. Một số chủ đề bạn có thể sử dụng để bắt đầu viết blog kiếm tiền là:

 • Thủ thuật WordPress, SEO, Marketing.
 • Hướng dẫn kiếm tiền online (MMO).
 • Hướng dẫn đồ họa.
 • Hướng dẫn học ngoại ngữ.
 • Hướng dẫn học ngoại ngữ.
 • Cung cấp mã giảm giá.
 • Cung cấp các sản phẩm về rèn luyện sức khỏe (Gym, Fitness, Máy chạy bộ…).
 • Hướng dẫn các mẹo chơi Game.
 • Giới thiệu các địa điểm tham quan, ẩm thực.
 • Review Sách.
 • Cung cấp và hướng dẫn các sản phẩm làm đẹp.
 • Bán thực phẩm chức năng trị bệnh.
 • Sở thích: đồ cổ, chơi chim, cây cảnh, xe …
 • Giới thiệu các khóa học về kỹ năng mềm.

Trong bài hướng dẫn hạn hẹp này, tôi sẽ không giới thiệu chi tiết kiếm tiền bằng viết blog như thế nào. Có lẽ bạn nên tự tìm hiểu để thấy được tiềm năng thực sự của nó tại Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cần nói trước với các bạn rằng: KIẾM TIỀN ONLINE rất khó. Bản thân tôi thấy nó còn khó hơn những công việc chân tay nữa. Nếu bạn đã cam kết với nó, bạn phải thực sự nghiêm túc, bạn phải xem cái blog như một doanh nghiệp online của bạn vậy. Bạn phải nỗ lực không ngừng, nỗ lực vẫn chưa đủ, bạn phải sáng tạo, bạn phải tạo sự khác biệt.

Khó khăn là vậy, nhưng một khi có chỗ đứng, những trái ngọt mang lại từ blog nó còn hơn cả công sức bạn bỏ ra.Tin tôi đi, đã có rất nhiều người kiếm hàng chục, hàng trăm triệu đồng từ viết blog (kiếm tiền thực sự). Và những đồng tiền đó là những đồng tiền thụ động, bạn không cần phải đi tìm nó, nó sẽ tự đi tìm bạn một khi bạn có chỗ đứng trong thế giới blogger Việt Nam.

OK, có lẽ tôi nó hơi nhiều, nhưng như thế đã đủ thuyết phục bạn chưa? Tùy bạn nhé.

Để viết blog, ta cần tạo 1 blog.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng để tạo một blog. Nhưng phổ biến nhất vẫn là nền tảng WordPress. Lý do ư? Bạn không cần phải là coder. Nó dễ sử dụng nhất và bạn có thể tùy biến thoải mái mà không cần đụng tới một đoạn code nào cả. Chỉ bấy nhiêu đấy thôi đã đủ làm cho nó trở thành nền tảng web phổ biến nhất thế giới rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo website wordpress thật dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Affiliate Program Get Money from your Website
// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());