Wednesday , 26 June 2019
Home » Đầu tư HYIP, BTC, ETH » Mô hình đầu tư Ponzi là gì

Mô hình đầu tư Ponzi là gì

I.Ponzi Scheme là gì?

Ponzi Scheme không phải là một chương trình hợp pháp, cũng không bền vững. Đây là một hoạt động đầu tư gian lận, nơi các nhà đầu tư trước đó được thanh toán bằng nguồn vốn do các nhà đầu tư mới đầu tư. Kế hoạch này được đặt tên theo Charles Ponzi, người đầu tiên sử dụng kỹ thuật này vào những năm 1920.

Charles Ponzi, người chịu trách nhiệm điều hành chương trình Ponzi lần đầu tiên. Đề án này được gọi là sơ đồ Ponzi bởi vì nó có nguồn gốc từ tên của ông.

MMO4MI phát hiện ra rằng nhiều người đang bối rối vì chương trình Ponzi có lừa đảo hoặc hợp pháp hay không. Vâng, nó là một chương trình lừa đảo bởi vì nó không thể trả cho tất cả các nhà đầu tư / thành viên của nó. Chỉ vài người đầu tư vào lúc bắt đầu được nhận bởi vì để trả các nhà đầu tư hiện tại, họ sử dụng tiền đầu tư của các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, họ yêu cầu thêm lợi nhuận trong khi phải thanh toán cho nhà đầu tư, vì vậy họ cần các thành viên hiện tại tuyển thêm thành viên mới. Chẳng hạn, nếu bạn đầu tư 100 đô la, bạn yêu cầu trả 300 đô la trong một khoảng thời gian. Vì vậy, khi họ trả cho bạn 300 đô la, họ sẽ sử dụng số tiền đầu tư của 2 nhà đầu tư khác như bạn và thêm 200 đô la vào 100 đô la và thanh toán cho bạn ROI 300 đô la (Lợi tức đầu tư). Nhưng, mỗi khi họ trả tiền, họ tạo ra một khoản nợ tương đương với số tiền họ trả cho các nhà đầu tư / thành viên đó.

II.Đặc điểm chung của một chương trình Ponzi

Hầu như tất cả các chương trình Ponzi đều cho rằng họ sẽ sử dụng khoản đầu tư của các nhà đầu tư vào một dự án nào đó và tạo ra lợi nhuận thực sự và trả lại cho họ ROI bằng lợi nhuận đó. Nhưng, đó là những tuyên bố giả mạo. Bạn có thể nghĩ rằng , nếu một số công ty hoặc có bất kỳ hệ thống nào  có thể tạo 150% đến 1000% + ROI trong vòng 1 ngày đến  120  ngày như hầu hết các đề án Ponzi, thì tại sao họ phải thu tiền đầu tư từ nhiều người và sử dụng số tiền đó trong dự án của mình. Thay vào đó, tại sao họ không thể vay tiền từ ngân hàng với lãi suất thấp hơn nhiều, dưới 1% lãi suất hàng tháng và sử dụng số tiền đó để nhân thu nhập của họ và lấy tất cả lợi nhuận cho chính họ. Nếu họ không thể vay tiền kinh doanh, họ có thể ít nhất là vay tiền cá nhân hoặc thậm chí có thể sử dụng tiền thẻ tín dụng của họ. Đơn giản là vì sơ đồ Ponzi là một mô hình kinh doanh không có thật. Họ không có bất kỳ hệ thống nào như vậy từ nơi họ đang tuyên bố để thực hiện lợi nhuận khổng lồ thực sự và họ chỉ sử dụng tiền đầu tư của các nhà đầu tư mới để trả các nhà đầu tư hiện có. Đề án Ponzi  không tập trung để trả cho tất cả các nhà đầu tư, chỉ cho vài người đầu tư vào lúc bắt đầu để họ thu hút được thành viên, rồi sau đó số tiền của thành viên đầu tư thực sự dùng cho chủ sở hữu của đề án  Ponzi.

III.Hệ quả

Hầu hết các chương trình Ponzi sụp đổ trong vòng vài tháng. Nhưng, có một số chương trình Ponzi mà tồn tại trong vài năm. Những loại đề án Ponzi cố gắng duy trì lâu dài, họ tiếp tục trả tiền cho nhà đầu tư bằng cách tính tỷ lệ số tiền rút hàng ngày so với đầu tư mới vào kế hoạch và chỉ trả cho đến ngày đó khi tỷ lệ đầu tư mới vào công ty cao hơn số tiền rút. Một khi họ bắt đầu nhận thấy đầu tư mới vào công ty đang giảm dần và số tiền rút tiền đang tăng lên, họ chỉ dừng trả tiền mà không cần thông báo và bỏ đi với số tiền của nhà đầu tư / thành viên.

Trong những năm trước, các đề án Ponzi được sử dụng trong một vòng tròn nhỏ trong khu vực địa phương. Nhưng những năm gần đây, các chương trình Ponzi đang nhắm mục tiêu toàn cầu bằng cách mở các trang web và tuyên bố là một dự án của công ty đầu tư lớn. Khi dự án Ponzi được đề xuất sử dụng ở địa phương nhỏ, hầu hết những người liên quan đến Ponzi đều biết sự thật về kế hoạch của đề án Ponzi đó. Nhưng ngày nay, hầu hết các chương trình Ponzi đều giả vờ là một công ty đầu tư lớn bằng cách mở các trang web trực tuyến và lừa dối mọi người bằng cách nói dối họ và khiến họ đầu tư vào kế hoạch của đề án Ponzi.

IV.Dưới đây là một số truy vấn thông thường mà mọi người đang tìm kiếm để tìm hiểu về các chương trình Ponzi:

1.Sơ đồ Ponzi là gì và nó hoạt động như thế nào ?

Nói trên, đề án Ponzi là một kế hoạch kinh doanh bất hợp pháp và không bền vững. Chương trình Ponzi được vận hành bằng cách trả lại tiền cho chỉ một số nhà đầu tư cũ bằng cách sử dụng số tiền đầu tư của các nhà đầu tư mới. Phần lớn các nhà đầu tư / thành viên của chương trình Ponzi sẽ mất tiền đầu tư vào phút cuối.

2.Ponzi Scheme có hoạt động không ?

Không, nó không. Như mmo4mi đã nói ở trên đây, kế hoạch Ponzi trả tiền cho vài thành viên bằng cách sử dụng tiền đầu tư của các thành viên mới. Vì vậy, mỗi khi nó trả tiền, nó tạo ra một khoản nợ vào hệ thống tăng từng ngày và cuối cùng là toàn bộ hệ thống sụp đổ. Vì kế hoạch Ponzi không có bất kỳ nguồn thu nhập nào ngược lại như tuyên bố, nên sơ đồ Ponzi không bao giờ có thể duy trì được lâu dài. Đa số thành viên sẽ luôn mất tiền trong kế hoạch Ponzi.

IV.Đề nghị của MMO4MI

MMO4MI luôn đề nghị mọi người tránh xa bất kỳ chương trình bất hợp pháp nào như Chương trình Đa cấp, Quà tặng tiền mặt, v.v. Đề án Ponzi cũng là một chương trình bất hợp pháp, vì vậy chắc chắn  tôi không khuyên bất cứ ai tham gia vào chương trình Ponzi. Ngay cả chương trình Ponzi cũng trả tiền khi bắt đầu, nhưng nó trả cho rất ít thành viên và phần lớn các thành viên sẽ luôn mất tiền của họ. Vì vậy, có nguy cơ cao cho bạn mất tiền trong chương trình Ponzi hơn la thu nhập từ đó. Hơn thế nữa, chúng ta không nên khuyến khích các chương trình bất hợp pháp bằng cách liên quan đến chúng. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm một sốví dụ về các công việc và doanh nghiệp trực tuyến để kiếm tiền trực tuyến như được liệt kê trong trang này.

Xem thêm:
1.Kiếm tiền bằng cách click xem quảng cáo
2.Xem quảng cáo nhận bitcoin & các loại tiền điện tử khác
3.Kiếm tiền bằng cách làm tiếp thị trực tuyến (affiliate marketing) hay là làm website kiếm tiền với Google Adsense

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());