Monday , 16 September 2019
Home » World » Tin tức thị trường Crypto mới nhất sáng hôm nay 26/11/2018

Tin tức thị trường Crypto mới nhất sáng hôm nay 26/11/2018

Sáng hôm nay 26/11, thị trường Crypto đã chứng kiến sự phục hồi của Bitcoin cũng như các Altcoin khác sau cú trượt dài khủng khiếp khiến thị trường Crypto rơi vào tình trạng tồi tệ nhất lịch sử. Có vẻ sự hồi phục này không đem lại sự an tâm cho nhà đầu tư khi thị trường đang trong tình trạng cực kì khó đoán.

Bitcoin đã “vượt qua giông bão” ?

Vào lúc 9h30 sáng nay 26/11, giá Bitcoin đã phục hồi ở ngưỡng 4.015,65 USD, tăng 4,83% so với 24h qua. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã có dấu hiệu tích cực sau đợt càn quét thị trường đáng sợ diễn ra trong cuối tuần qua.

tin tuc thi truong crypto

Thị trường Crypto khởi sắc ngày 26/11

Thị trường cũng chứng kiến sự tăng giá của 78/100 đồng tiền tăng giá so với 24h trước.

Top 10 có đến 9/10 đồng tiền đồng loạt tăng giá trong 24h qua. Trong đó tăng cao nhất là Ripple (XRP) tăng 8,07% đạt 0,376129 USD, tiếp theo là Litecoin (LTC) tăng 7,42% đạt 31,13 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm ghi nhận là 129,128 tỉ USD, cao hơn 4,5 tỉ USD so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch 24h toàn thị trường ghi nhận ở mức 20,17 tỉ USD, đã tăng đến 54,2% so với con số 13,29 tỉ USD trong thời điểm tệ nhất của tuần trượt giá thị trường hôm 25/11.

Thị trường đang là dấu chấm hỏi lớn

Mặc dù thị trường Crypto đã thoát khỏi chuỗi ngày đen tối nhưng hiện tại nó vẫn chưa củng cố được lòng tin đối với nhà đầu tư sau khi đưa họ rơi từ vũng bùn này đến hố đen kia.

Dàn trâu cày hùng hổ ngày Bitcoin còn ngưỡng giá cao

Đã có rất nhiều dự đoán về Bitcoin cũng như thị trường được đưa ra bởi các chuyên gia tiền điện tử thế nhưng không ai tránh khỏi ngạc nhiên khi họ như những “chú cừu non” trong cơn lốc thị trường vừa qua.

Khủng hoảng trượt giá hàng loạt trâu cày ở Trung Quốc bán chỉ 15$ – 200$

Thậm chí dàn máy đào coin được bán bằng ký ☺

Không riêng gì thị trường Crypto, ngay cả thị trường kinh doanh truyền thống của các tập đoàn lớn cùng đang đầy biến động. Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày.

Theo dữ liệu của CNBC, Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty

Trong khi đó 151 tỷ USD giá trị vốn hóa của Facebook bốc hơi, sẽ được ghi nhớ như là sự kiện có một không hai trong lịch sử công nghệ.

Giá trị vốn hóa của Facebook trên sàn chứng khoán New York đã có lúc bốc hơn 151 tỷ USD.

Các doanh nghiệp đào Bitcoin phá sản hàng loạt vì giá tiền ảo giảm mạnh.

Năm 2018 chính là thời khắc kì niệm tròn 10 năm Bitcoin ra đời thế nhưng đây lại là năm chứng kiến sự thảm hại đến đáng thương của thị trường tiền kỹ thuật số. Sự lao dốc của Bitcoin và hàng loạt các Altcoin khác khiến nhiều công ty, doanh nghiệp chuyên khai thác Bitcoin trên thế giới rơi vào tình trạng phá sản.

  • Cụ thể trong đợt bán tháo vừa qua Bitcoin đã mất 75-85% giá trị so với mức cao kỷ lục trước đó. Chính vì sự sụt giảm trầm trọng này khiến các công ty đào Bitcoin không tạo ra đủ lợi nhuận để trang trải lượng điện năng khổng lồ đã tiêu thụ cũng như các chi phí ngoài lề khác.
  • Theo CoinDesk, công ty thiệt hại nặng nề nhất trong lĩnh vực này đó chính là Giga Watt tại Mỹ, họ phải gánh khoản nợ lên đến 7 triệu USD và buộc phải nộp đơn phá sản vào tuần trước.
  • Không chỉ riêng Mỹ, Trung Quốc – nơi đào Bitcoin lớn nhất thế giới có tình hình không mấy khả quan. Suanlitou, nền tảng đào tiền điện tử tại Hong Kong đã thông báo họ không thể chi trả nổi tiền điện của 10 ngày trong tháng 11. Hàng loạt các nhóm đào Bitcoin cũng phải dừng hoạt động của hơn 20.000 máy đào tiền mã hóa do sự sụt giảm lợi nhuận.
  • Tại Na Uy, chính phủ thực hiện việc loại bỏ giá điện đang cung cấp cho các thợ mỏ Bitcoin. Theo Aftenposten cho hay, mọi cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tại đây sẽ phải đóng thuế điện bình thường vào năm sau. Khi chính phủ loại bỏ việc hạ giá điện điều này có nghĩa các thợ mỏ phải đóng thuế điện cao hơn, nhận lợi nhuận thấp hơn nhất là trong tình trạng ngành công nghiệp đào Bitcoin “ngàn cân treo sợi tóc” như hiện nay.
  •  Có một điều không thể phủ nhận ngay thời điểm này đó là thị trường tiền điện tử đang gây cho nhà đầu tư sự thất vọng và lo sợ đến tột độ. Cùng với sự biến động tồi tệ của tiền kỹ thuật số, những luồng ý kiến khác nhau về tương lai của Crypto xuất hiện, đặc biệt 2 quan điểm đáng chú ý:

❇️ Những người không tin vào Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác cảm thấy họ thật đúng đắn khi không liên quan đến thị trường.

❇️Những người ủng hộ tiền điện tử cho đây là cơ hội hiếm có để mua vào. Bitcoin chưa bao giờ làm nhà đầu tư quá nản lòng ngay từ khi bắt đầu được khai thác.

Vậy bạn thuộc quan điểm nào? Liệu đây có phải là cơ hội để mua tiền điện tử không hay chính là thời điểm rút lui khỏi thị trường đầy biến động này?

Hãy chờ đợi xem diễn biến mới nhất của Bitcoin và thị trường Crypto trong thời gian tới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

// cộng lượt xem setPostViews(get_the_ID()); // Hiển thị số lượt xem getPostViews(get_the_ID());